Vang Terrazas - Argentina và món Việt

Thursday, 30 June 2016 17:28 Written by 

Vang trắng Terrazas Chardonnay được làm từ những trái nho tươi ngon trồng ở độ cao trên 1.200 m. Nhờ sự cần cù khéo léo của những người nông dân tại thung lũng Mendoza, một loại vang với màu vàng óng ả và hương vị trái cây tươi mát đã ra đời.

Vang trắng thơm, nhẹ, vị hơi chua và ít chát rất phù hợp dùng với các loại thịt trắng và mềm, nhất là hải sản. Sò điệp chao qua bơ hoặc dầu ăn, rồi đảo đều với nấm và hành khô tạo ra mùi vị thơm ngậy. Độ sánh của bơ, độ chín tới của sò với một chút bánh mì vụn rắc bên trên, kết hợp với hương vị hơi hăng của vang trắng Chardonnay. Không gì tuyệt vời hơn.

Nho Terrazas Malbec trồng ở độ cao hơn 1.000 m, được ủ 6 tháng trong thùng gỗ sồi Pháp. Mùi gỗ sồi lâu năm và vị chát nơi đầu lưỡi sẽ giúp tăng kích thích vị giác, nhất là khi kết hợp với nấm. Các món nấm thanh mát cùng cải mầm, dưa leo và cà rốt cuốn trong lát thăn lợn cuộn lá hành trần chấm với xốt vừng nhắm cùng vang Terrazas Malbec ướp lạnh. Một cảm giác thật sống động. Terrazas Malbec có thể kết hợp được với hầu hết các món ăn như thịt nướng, thịt rán, thịt gia cầm bỏ mỡ, cá, bơ. Vang này cũng phù hợp với các món ăn Tây Ban Nha, Thổ Nhĩ Kỳ, Pháp hoặc Thái Lan.

Nho tưới bằng nguồn nước từ băng tan trên đỉnh núi Andes là khởi nguồn của những ly vang Terrazas Cabernet Sauvignon thơm, thanh nhẹ và ngọt ngào. Rượu có màu đen ánh, phảng phất sắc tím, vị vừa ngọt vừa chua, thêm một chút chát tạo ra một hương vị lạ mà thơm ngon.

Đây được coi là vua của loại rượu vang đỏ, đặc biệt hoàn hảo khi kết hợp với các món quay hoặc nướng. Những miếng thịt nướng vàng, thơm mùi mật ong, rắc thêm chút vừng và nhấp một ngụm rượu vang Terrazas Cabernet Sauvignon khiến cho thực khách như được thưởng thức bản Tango trào dâng của màu tím sóng sánh, của vị chát nơi đầu lưỡi.

Nhìn chung, khi chọn vang cho món ăn Việt Nam, cần xem món ăn đó làm từ nguyên liệu gì, cách nấu nướng ra sao, gia vị gì và dùng với nước chấm nào. Bên cạnh đó, cần theo nguyên tắc quen thuộc là hải sản, thịt trắng đi với vang trắng và thịt đỏ kèm vang đỏ. Tùy cách chế biến luộc-xào-nướng để chọn loại rượu vang nhẹ-vừa-đậm. Ngoài ra, có thể tăng độ đậm của rượu vang theo độ đậm của gia vị và nước chấm.

Leave a comment

Make sure you enter the (*) required information where indicated. HTML code is not allowed.


Anti-spam: complete the taskJoomla CAPTCHA